Dismiss Notice
Chào mừng Khách đã đến với diễn đàn STÀI CHÍNH, hãy đăng ký ngay một tài khoản để có thể sử dụng các tính năng của diễn đàn.
Click vào đây để tiến hành đăng ký

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sôi nổi trong thị trường toàn cầu

Thảo luận trong 'Binary Option' bắt đầu bởi Kiki, 9/4/18.

 1. Kiki

  Kiki Member

  Tham gia ngày:
  17/10/16
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trong tuần qua, thông tin về cuộc chiến thương mạigiữa Trung Quốc và Mỹ luôn luôn làm cho thị trường tài chính giao động mạnh mẽ, triển vọng thị trường trong tuần tới, ngoại chú ý tiến triển của cuộc chiến thương mại, những điều này không thể bỏ lỡ.

  Cơn báo cuộc chiến thương mại ảnh hưởng đến thần kinhthị trường. Tiếp theo nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến thị trường ?Do lo ngại về cuộc chiến thương mại tiềm năng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tiếp tục duy trì, các thị trường trên thế giới đã trải qua một chuyến đi tàu lượn siêu tốc trong những ngày giao dịch gần đây.

  Thứ Tư tuần trước (ngày 4 tháng 4), Trung Quốc tuyên bố áp đặt mức thuế đối với 106 sản phẩm của Mỹ để trả đũa kế hoạch ban đầu của Hoa Kỳ áp đặt thuế quan cho các mặt hàng xuất khẩu chính của Trung Quốc. Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Trump đã đe doạ áp đặt nhiều thuế lên hàng hóa Trung Quốc. Ông cho biết ông đã yêu cầu đại diện thương mại Hoa Kỳ xem xét tính phí Trung Quốc với 100 tỷ đô la Mỹ trong thuế bổ sung. Do đó, việc pha chế cuộc chiến thương mại đã gây lo ngại cho nhà đầu tư.

  Hôm thứ sáu, chỉ số đô la Mỹ đã đóng cửa giảm 0,34% xuống còn 90,11 và đường tuần tăng 0,17%. Mặc dù số liệu phi nông nghiệp không như dự kiến, nhưng có thể do điều kiện thời tiết, ban đầu thị trường phản ứngkhông mạnh, đồng đô la Mỹ chỉ giảm hơn 20 điểm. Tuy nhiên, Bộ Thương mại và Bộ Ngoại giaoTrung Quốc đã liên tục phản ứng với nỗ lực của Hoa Kỳ để tăng thuế cho Trung Quốc. Vụ việc mới làm cho chỉ số đô la Mỹ gặp khó khăn. Mặc dù Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt và Fed đang đi theo con đường tăng lãi suất, nhưng thị trường ngoại hối không có phản ứng rõ ràng đối với bài phát biểu của Powell.

  31.png
  Biểu đồ đường ngày của chỉ số USD

  Trong tuần này, sự phán đoán của các nhà phân tích đối với sự tranh chấp thương mại đều là sẽ không ảnh hưởng đến xu hướng trong giai đoạn trung hạn, theo Zhang Xia, Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ tham gia vào vòng đàm phán trong hai tháng tới, bất kỳ biện pháp nào cũng có thể được đánh giá là "chiến lược trò chơi" và làm cho mối đe dọa không đáng tin cậy. Wei Wei của Chứng Khoán Bình An tin rằng Diễn đàn Châu Á Bác Ngao sẽ được tổ chức trong tuần này, các nhà lãnh đạo sẽ đưa ra các tín hiệu chính sách về tăng trưởng kinh tế, chính sách tiền tệ và quan hệ toàn cầu, thị trường nên tZhang Xia tin rằng những mâu thuẫn thương mại sẽ không leo thang trong ngắn hạn và cần lạc quan về thị trường: Nhu cầu trực tiếp của chính quyền Trump đối với những mâu thuẫn thương mại gần đây giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là đòi hỏi Trung Quốc mở cửa thị trường và giảm thuế, thay vì phải đối xử với Trung Quốc như là một kẻ địch bắt buộc phải đánh. Dựa trên phán đoán này, Trung Quốc và Hoa Kỳ bước vào giai đoạn đàm phán trong vòng hai tháng tới và bất kỳ biện pháp nào cũng có thể được đánh giá là "chiến lược trò chơi" và mối đe dọa không đáng tin cậy. Do vậy, chúng tôi lạc quan với thị trường. Twitter mới nhất của ông Trump cho biết , "ông chủ tịch là một người bạn" và "Trung Quốc sẽ hủy bỏ các rào cản thương mại và hai bên sẽ đạt được thỏa thuận về quyền sở hữu trí tuệ".

  Triển vọng tuần tới, số liệu lạm phát của Mỹ và biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 của Fed sẽ được đưa ra và dự kiến thị trường tài chính sẽ bị sốc nặng.Vào thứ sáu tuần trước (ngày 6 tháng 4), Powell của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ lại một lần nữa phát biểu rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể hỗ trợ biện pháp dần tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát. Với bài phát biểu này, dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 3 tỏ ra rất quan trọng.


  Tại cuộc họp tháng 3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã nâng mức lãi suất huy động liên bang lên 25 điểm cơ bản tới trong khoảng 1,50% -1,75% theo đúng kế hoạch, và các quan chức Fed vẫn dự kiến sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm nay thay vì 4 lần của thị trường dự kiến.


  Một số người tham gia thị trường tin rằng nếu lạm phát của Mỹ tăng nhanh hơn dự kiến, nó có thể buộc Fed phải tăng lãi suất nhanh hơn.Hoa Kỳ dự kiến công bố dữ liệu chỉ số vật giá người tiêu dùng tháng 3 (CPI) vào lúc 19:30 ngày thứ Tư (11 tháng 4). Nếu dữ liệu CPI mạnh, dự kiến sẽ làm tăng dự kiến tăng lãi suất hơn ba lần trong năm nay.


  Theo các cuộc điều tra truyền thông có thẩm quyền ở nước ngoài, tỷ lệ CPI hàng năm tổng thể tại Hoa Kỳ vào tháng 3 dự kiến sẽ tăng 2,3%, so với tháng trước là 2,2%, tháng ba, tỷ lệ CPI cốt lõi hàng năm dự kiến sẽ tăng 2,1%, tăng 1,8% trong tháng trước.

  32.png
  Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng tỷ lệ hàng tháng của CPI tổng thể ở Mỹ trong tháng 3 dự kiến sẽ không thay đổi, tháng trước có tăng 0,2% , tỷ lệ hàng tháng CPI cốt lõi trong tháng 3 dự kiến sẽ tăng 0,2%, và cũng tăng 0,2% trong tháng trước.


  Chuyên gia kinh tế của Bloomberg đã viết bài rằng xét về mức độ nhạy cảm hiện tại của thị trường tài chính đối với lạm phát, CPI tháng 3 sẽ là dữ liệu kinh tế chính sẽ được công bố. Trong những tháng tới, CPI sẽ được đẩy mạnh nhờ hiệu ứng hồng y do sự gia tăng hàng tháng yếu trong tháng ba-tháng 7 năm 2017. Điều này sẽ làm cho chỉ số CPItiếp tục duy trì hơn 2%.Ngoài ra, vào lúc 01:00 vào thứ Năm (12 tháng 4), Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3. Các nhà phân tích dự báo rằng Fed có thể tỏ ra phái diều hâu.


  Một số nhà phân tích cho rằng, tuyên bố tăng lãi suất của Fed trong tháng 3 trước đây không ủng hộ xu hướng tăng của đồng đô la Mỹ. Xét về việc chính sách thuế quan của Trump làm cho chỉ số USD tiếp tục chịu áp lực, và thêm vào nội dung diễn thuyết của Powell, dự kiến Fed trên biên bản của họp chính sách tiền tệ tháng 3 sẽ càng tỏ ra phái diều hâu.


  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell hôm thứ Sáu cho biết nền kinh tế Mỹ đang phát triển với tốc độ ổn định và sẽ tiếp tục tăng lãi suất dần dần.

  Mặc dù thừa nhận năng suất khá thấp và tỷ lệ người lao động tham gia thấp,nhưng lời nói của Powell về cơ bản là lạc quan, và dự kiến lạm phát sẽ đạt được mục tiêu 2% của Fed.


  Trong bài phát biểu tại Chicago, Powell cho biết: "Sau khi trải qua cuộc khủng hoảng tài chính và hồi phục chậm sau cuộc suy thoái kinh tế, tăng trưởng kinh tế đã bắt đầu tăng lên. Thị trường lao động đã rất mạnh và các đồng nghiệp của tôi tại Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang và tôi hy vọng nó có thể duy trì mạnh mẽ. "
   

Chia sẻ trang này